Nóng kéo dài, du khách tranh nhau mua vé ra đảo Lý Sơn

Thứ Sáu, 19/06/2015 14:17

(NLĐ)) - Sáng nay, 19-6 (nhằm ngày 3-5 âm lịch), hàng ngàn khách du lịch đã chen chân xếp hàng để mua vé ra đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trốn nóng và đón tết Đoan ngọ cùng với ngư dân trên đảo.
Xe người tấp nập đổ về cảng Sa Kỳ để mua vé ra đảo Lý Sơn

Xe người tấp nập đổ về cảng Sa Kỳ để mua vé ra đảo Lý Sơn

Tại Cảng Sa Kỳ, ngay từ sáng sớm đã có rất đông hành khách xếp hàng mua vé tàu ra đảo. Ngoài một số người dân địa phương , phần lớn là khách du lịch từ các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội. . . ra đảo trong dịp này.

Ông Đặng Quang Sơn, Giám đốc BQL Cảng Sa Kỳ cho biết: Trước việc hành khách mua vé tàu ra đảo Lý Sơn tăng đột biến, ngay trong buổi sáng cùng ngày, các ngành chức năng tại cảng đã nhanh chóng làm thủ tục xuất bến  4 chuyến tàu vận chuyển trên 600 hành khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn. Ngoài ra, BQL phải phân công lực lượng bán vé qua điện thoại hoặc đăng ký trước, nhằm không để xảy ra tình trạng khách dồn ứ tại đầu Cảng Sa Kỳ.

Nhiều hành khách vui ra mặt khi mua được tấm vé, chuẩn bị ra tàu lên đảo

Nhiều hành khách vui ra mặt khi mua được tấm vé, chuẩn bị ra tàu lên đảo

Bà Cao Thùy Linh, một du khách đến từ TP. Đà Nẵng chia sẻ: Chúng tôi ra đảo trong dịp này, bởi trong đất liền nắng nóng kéo dài nên ra đảo để đổi gió; mặt khác theo quan niệm của ngư dân trên đảo, tết Đoan Ngọ là dịp để ngư dân sơ kết việc làm ăn vươn khơi của mình nên nhà nào cũng tổ chức ăn tết to để bù vào thời gian làm ăn vất vả trên biển. "Do vậy, đây chính là dịp để chúng tôi hiểu hơn về phong tục, tập quán  của ngư dân đảo Lý Sơn ”, bà Linh, nói.

Theo BQL Cảng Sa Kỳ , từ đầu năm đến nay, đảo Lý Sơn đã đón trên 36 ngàn lượt khách du lịch, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin, ảnh: Văn Minh