Khai trương Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam

Thứ Năm, 10/11/2011 11:14

(NLĐO) - Ngày 8-11, Bộ trưởng Bộ Du lịch Malaysia, bà Dato’ Sri Dr. Ng Yen Yen và Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tuấn đã cắt băng khai trương Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Hà Nội, Việt Nam.


Bộ trưởng Bộ Du lịch Malaysia, bà Dato’ Sri Dr. Ng Yen Yen và Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tuấn cắt băng khai trương

Việt Nam là 1 trong 15 thị trường đóng góp nhiều khách du lịch nhất cho Malaysia. Trong năm 2010, Malaysia đón 159.271 lượt khách Việt Nam. Nửa đầu năm 2011, lượng khách Việt Nam sang Malaysia đã đạt 75.752 lượt người. Sự kiện Malaysia mở Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến du lịch tại Hà Nội sẽ giúp thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước lâu dài và bền chặt.

Bộ trưởng Dato’ Sri Dr Ng Yen Yen khẳng định: “Việt Nam là thị trường trọng điểm của ngành du lịch Malaysia. Dự kiến năm 2012 sẽ có khoảng 200 ngàn khách du lịch Việt Nam đến Malaysia”. Điều thú vị là bà sẽ đi thăm Vịnh Hạ Long và Hà Nội, bà cho biết: “Tôi sẽ bỏ phiếu bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.Vì với bề dày văn hóa và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, Vịnh Hạ Long xứng đáng đứng trong danh sách những điểm đến hấp dẫn của Ủy ban Du lịch Thế giới (UNWTO)”.

Về phía Malaysia, Bà Yen Yen cho biết: du lịch mua sắm là thế mạnh của Malaysia, được quan tâm nhiều nhất và trở thành phong cách sống. Đặc biệt, chính phủ Malaysia miễn thuế nhập khẩu tất cả các sản phẩm cao cấp như may mắc, túi sách, mỹ phẩm… trên thế giới. Malaysia có 3 chương trình lễ hội mua sắm mỗi năm vào tháng 3, giữa năm và mùa bán hàng giảm giá cuối năm (1 Malaysia year-end sale), bắt đầu từ 15-11-2011 đến 01-01-2012. Tất cả các lễ hội mua sắm đều kèm theo các chương trình hấp dẫn khác như đua xe công thức 1, giải golf… Ngoài ra, còn có các ca sỹ hàng đầu thế giới và châu lục biểu diễn.

 Tại đây, người tham gia có thể tìm thấy hơn 300 loại hàng hóa miễn thuế với các thương hiệu hàng đầu thế giới như Louis Vuitton, Gucci, Hermes, Bonia… đáp ứng mọi nhu cầu, giá cả phải chăng. “Tuor mua sắm hàng miễn thuế và du lịch sang trọng sẽ là sản phẩm du lịch trọng điểm của Malaysia dành cho thị trường du lịch Việt Nam” – bà Yen Yen nói. 

Thế Dũng