Hội Đầu bếp châu Á đến khách sạn Majestic

Thứ Hai, 04/04/2011 00:47

Ngày 1-4 vừa qua, khách sạn Majestic đã tổ chức chương trình hướng dẫn món Việt cho đoàn khách quốc tế - trong đó có một số thành viên của hội đầu bếp châu Á (ACA) tại nhà hàng Cyclo. Chuyến viếng thăm Việt Nam lần này của đoàn có cả ông Khải Dương và Lawrence Chu - đồng sáng lập ACA. Tại TPHCM, Majestic là khách sạn 5 sao duy nhất đoàn lưu trú và giao lưu ẩm thực Việt
 
 Trước khi ghé lại Majestic, đoàn khách gồm nhiều thành viên của ACA (Martin Yan cũng là thành viên của hội này) đã có một hành trình tìm hiểu ẩm thực Việt dọc miền đất nước, đi qua Sapa, Hạ Long, Hội An, Nha Trang,… Tại mỗi nơi, đoàn đều dành thời gian để giao lưu, học hỏi những món đặc sắc nhất của từng địa phương, làm phong phú thêm hành trang ẩm thực của mình.
 

Liên hệ: Khách sạn Majestic

Số 1 Đồng Khởi, Q.1 - TPHCM

ĐT: 3 829 5517

E-mail: majestic@majesticsaigon.com.vn

Một số thành viên trong đoàn là đầu bếp rất nổi tiếng, làm chủ những nhà hàng lớn tại Mỹ; như ông Lawrence Chu, chủ một nhà hàng ở Altos; ông Khải Dương, chủ nhà hàng Ana Mandara tại San Francisco,… Bên cạnh nghề chính - đầu bếp, những người này còn viết sách, tham gia nhiều chương trình dạy nấu ăn, sáng lập những hội đầu bếp,…
 
Trong buổi dạy nấu ăn vào ngày 1-4, bếp trưởng Lê Thị Mai của nhà hàng Cyclo - khách sạn Majestic, đã hướng dẫn khách thực hiện 3 món thuần Việt: gỏi bưởi, bánh khoái và càng cua bách hoa. Đứng trước những đầu bếp nổi tiếng của ACA, bếp trưởng nhà hàng Việt của Majestic cũng tài giỏi không kém khi thao tác nấu nướng rất chuyên nghiệp.
 
Dùng thử sau mỗi món, lời nhận xét của đoàn đều là “rất ngon” - nói bằng tiếng Việt. Chia sẻ về chuyến đến Việt Nam của đoàn, ông Khải Dương cho biết: Xuất phát từ mong muốn tìm hiểu ẩm thực Việt để qua đó quảng bá món Việt ra thế giới, chúng tôi đã tổ chức chuyến đi này. Theo kế hoạch ban đầu, Martin Yan sẽ đến Việt Nam nhưng do còn phải giải quyết một số công việc nên Yan không thu xếp đi được mà chỉ có vợ ông đi cùng. Tại những nơi đi qua, đoàn đã được thưởng thức nhiều món rất ngon. Đoàn cũng rất thích những món Việt tại nhà hàng Cyclo của Majestic, đặc biệt là 3 món mà nhà hàng hướng dẫn.
MINH THƯ