Aeon xây dựng trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam

Thứ Hai, 05/03/2012 11:15

(NLĐO) - Tập đoàn Aeon (Nhật Bản) vừa chính thức đầu tư vào Việt Nam để xây dựng những Trung tâm mua sắm lớn phục vụ nhu cầu bán lẻ ngày càng đa dạng của thị trường và tạo thêm nhiều điểm đến cho khách du lịch trong cũng như ngoài nước.

Là một tập đoàn bán lẻ lớn nhất châu Á với hơn 200 năm kinh nghiệm, Aeon có hơn 180 công ty kinh doanh các trung tâm mua sắm, dịch vụ cho thuê tài chính và các cửa hàng đặc sản với khoảng 14.000 cửa hàng lớn nhỏ, doanh thu hơn 5.000 tỷ yên/ năm.

Aeon có mặt tại Việt Nam vào năm 2009 dưới hình thức Văn phòng đại diện, bước đầu hoạt động dịch vụ tài chính bằng việc triển khai công ty kinh doanh thẻ tiêu dùng trả góp. Ngoài ra Aeon còn hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để thiết lập các cửa hàng tiện lợi (CVS), các cửa hàng nhượng quyền thương hiệu.

Tại TP Hồ Chí Minh, Aeon sẽ xây dựng trung tâm mua sắm đầu tiên Aeon Tân Phú Celadon Shopping Center đặt tại Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú trong khu vực Celadon City rộng 82 héc ta bao gồm tất cả dịch vụ tiện ích như trường học, bệnh viện quốc tế và khu dân cư hoàn chỉnh. Aeon Tân Phú Celadon Shopping Center được xem là trung tâm mua sắm quy mô lớn nhất tại TP HCM hiện nay, với diện tích đất 35.000 m2, tổng diện tích sàn 70.000 m2, tại đây có bãi đỗ xe với sức chứa khoảng 2.800 xe; bày bán sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới cũng như các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao. Đến Aeon Tân Phú Celadon Shopping Center, du khách không chỉ mua sắm mà còn có thể kiểm tra sức khỏe, vui chơi giải trí…

Aeon sẽ khai trương trung tâm mua sắm đầu tiên vào đầu năm 2014, sau đó sẽ khai trương hàng loạt trung tâm khác tại miền Trung, miền Bắc.

Xuân Hòa