Chỉnh sửa ảnh ngay trong Facebook

Thứ Tư, 01/07/2015 11:45

Nếu bạn đã từng chia sẻ một bức ảnh trên Facebook và chợt nhận ra chúng còn nhiều khuyết điểm cần chỉnh sửa, bản cập nhật mới nhất của mạng xã hội này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bản cập nhật mới nhất của Facebook trên iOS đã cho phép người dùng chỉnh sửa trực tiếp các bức ảnh chia sẻ bằng các bộ lọc màu hoặc thêm vào các mặt cười cũng như những dòng chữ nhiều màu sắc.

Tính năng chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên Facebook dành cho các thiết bị cầm tay đã sẵn sàng.

Tính năng chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên Facebook dành cho các thiết bị cầm tay đã sẵn sàng.

Bổ sung mới này giống với tính năng chỉnh sửa trong ứng dụng chia sẻ hình Snapchat và bạn cần biết rằng, Facebook từng cố gắng mua lại Snapchat hồi năm 2014 với giá 3 tỉ USD nhưng đã thất bại.

Tuy nhiên, vẫn có những khác biệt giữa hai nền tảng trong việc chỉnh sửa hình ảnh. Facebook cho phép thêm vào nhiều dòng chữ với màu sắc khác nhau cũng như các biểu tượng mặt cười ở bất cứ đâu trong ảnh, trong khi Snapchat không cho phép tách rời các dòng chữ hoặc mặt cười. Trong khi đó, Facebook lại không có lựa chọn vẽ tay trực tiếp vào bức ảnh, vốn là thế mạnh trên Snapchat.

Tính năng chỉnh sửa ảnh này hiện mới chỉ dành cho các thiết bị iOS. Những người dùng thiết bị Android sẽ phải chờ một thời gian nữa rước khi có bản cập nhật dành cho hệ điều hành này. Đến lúc đó, người dùng cũng có thể chỉnh sửa ảnh như khi dùng Facebook trên máy tính, tuy nhiên, các bộ lọc màu chỉ có trên ứng dụng điện thoại.

Đắc Nhân