Vui hội té nước Songkran ở Thái Lan

Thứ Năm, 19/03/2015 15:22

(NLĐO) - Người Thái có cách đón Tết Songkran với những màn té nước ướt át nhưng cực kỳ vui nhộn, rộn ràng trong 3 ngày liên tiếp (từ ngày 13 đến 15-4-2015).

Hành trình du ngoạn qua mỗi vùng danh thắng dịp Songkran từ phương Bắc dọc xuống phương Nam trên đất Thái sẽ là những ngày vui bất tận.

Vui hội té nước Songkran ở Thái Lan

Mở đầu năm mới vui Tết Songkran, người Thái có tập tục đến các ngôi chùa tham gia nghi thức thanh tẩy tượng Phật, dâng lời cầu an cho năm mới. Nếu có dịp hưởng Tết mới cùng người Thái trên miền “Đóa hồng phương Bắc” Chiang Mai, chuyến hành hương về ngôi chùa cổ kính Phrathat trên đỉnh đồi Suthep sẽ là một khởi đầu ý vị.

Người Thái ví von “chưa đến Phrathat là chưa đến Chiang Mai”, ngôi chùa cổ hơn 600 năm tuổi, tương truyền là nơi cất giữ mảnh xương vai Phật tổ từ thời vua Nu Naone của vương quốc Lanna, không chỉ đẹp về kiến trúc, vị trí tọa lạc mà còn có ý nghĩa về lịch sử hình thành, cùng nghi lễ tắm Phật mừng năm mới sẽ là một kỷ niệm khó quên trước khi tiếp bước hành trình xuôi phương Nam trên đất Thái.

Vui hội té nước Songkran ở Thái Lan

Rời những thành kính, linh thiêng trên chùa cổ Phrathat, thành phố đêm không ngủ Pattaya sẽ đón chào lữ khách bằng những màn trình diễn vui nhộn mùa Songkran, ngoài việc té nước quen thuộc sẽ là cuộc thi độc đáo mang tên “người đẹp Songkran” có thêm sự tham dự của người chuyển giới (ladyboys), tạo cho hội vui Songkran thêm náo nhiệt. Những con phố lý tưởng nhất ở Pattaya để vui Tết Songkran như Walking Street, Beach Road… luôn ngập tràn lữ khách, mọi người ai ai cũng có thể tham gia vào những “trận chiến” nước ướt át suốt mùa vui Songkran.

Đi tiếp xuống vịnh Thái Lan sẽ đến “miền thiên đường biển xanh” Phuket - được giới lữ hành đánh giá là một trong những điểm đón tết Songkran hấp dẫn nhất ở Thái. Với lợi thế biển đảo, quan cảnh thiên nhiên tráng lệ từ Koh Phi Phi Le, Koh Phi Phi Don, Koh Pai Mai, Koh Khai Nok, hang động Viking, vịnh Maya…

Vui hội té nước Songkran ở Thái Lan

Riêng với ngày hội vui Songkran, những con phố ngang dọc quanh Phuket, nổi bật nhất là khu bãi biển Patong - nơi diễn ra những chương trình đón Tết đầy hấp dẫn từ các đám rước, các cuộc thi người đẹp, nhưng điều mọi người tham gia đông vui nhất chính là màn té nước của du khách cùng người bản địa, hòa trong âm nhạc của đường phố cùng những màn khiêu vũ hiện đại đầy gợi cảm của các cô gái Thái. Suốt mùa Songkran, Phuket lúc nào cũng tưng bừng vui nhộn và là một điểm nên đến để trải nghiệm trong hội vui Songkran.

Vui hội té nước Songkran ở Thái Lan