Thưởng thức bánh mì, chè Lúa + Mía tại Sài Gòn

Thứ Bảy, 04/04/2015 21:28

(NLĐO) - Ngày 4-4-2015, Bông Sen Corp chính thức khai trương cửa hàng bánh mì chè Lúa + Mía đầu tiên tại số 175B Cao Thắng, Q.10, TP HCM.

 

Khai trương cửa hàng bánh mì chè Lúa   Mía đầu tiên tại TP HCM
Khai trương cửa hàng bánh mì chè Lúa Mía đầu tiên tại TP HCM

Cửa hàng có diện tích 176 m2 được chia thành 3 khu vực chính: khu vực bánh Brodard; khu vực bánh mì, chè, thức uống và khu vực phòng ăn dành cho khách hàng ăn uống tại chỗ.

Thưởng thức bánh mì, chè Lúa + Mía tại Sài Gòn

Chia sẻ về tên gọi “Lúa Mía”, đại diện Bông Sen Corp cho biết: Hình ảnh cánh đồng lúa xanh trải dài bất tận và những rẫy mía từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam và cũng là nguyên liệu chính không thể thiếu để tạo nên 2 dòng sản phẩm chủ lực của cửa hàng là bánh mì và chè. Bên cạnh cây lúa, cây mía, thiết kế của cửa hàng sẽ xuất hiện rất nhiều hình ảnh của những tấm tôn đơn sơ, gần gũi, đậm chất Việt Nam. Đây được xem là một nét chấm phá khá mới lạ và độc đáo trong thiết kế khi yếu tố bình dị, mộc mạc và sang trọng xuất hiện cùng một lúc trong một tổng thể kiến trúc.

Khu vực bánh mì, chè, thức uống
Khu vực bánh mì, chè, thức uống

Đến với cửa hàng, khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong danh sách 11 loại bánh mì từ bánh mì kẹp truyền thống Việt Nam đến các loại bánh mì đặc biệt chỉ có tại Lúa Mía như bánh mì thịt muối kiểu Đức hay bánh mì bò xào sả ớt. Ổ bánh mì có lớp vỏ giòn rụm, bên trong là phần nhân đậm đà, thơm ngon, hài hòa với các loại sốt đặc biệt được hầm từ xương và nước dừa. Bánh mì thịt muối kiểu Đức là một sự sáng tạo trong ẩm thực khi kết hợp giữa ổ bánh mì Việt và phần nhân rất “Tây” bởi ba rọi rút sườn được tẩm ướp gia vị nhập khẩu từ Đức trong suốt 24 giờ trước khi quay.

Khu vực bánh Brodard
Khu vực bánh Brodard

Khách hàng còn có thể tìm thấy rất nhiều loại chè ngon và phổ biến từ chè đậu trắng, chè trôi nước, chè bắp… đến các loại chè lạnh như chè Thái, sâm bổ lượng, sương sa hột lưu, chè hạt sen nhãn nhục… Các loại nước mía được pha chế theo công thức riêng, rất độc đáo như nước mía cần tây, gừng sả, dâu, thơm, chanh dây, dưa hấu… Bên cạnh đó, còn có các loại thức uống mà giới trẻ hiện nay ưa chuộng như mojito trái cây, trà đào, nước ép trái cây và tất nhiên không thể thiếu nhóm cà phê truyền thống là cà phê đen và cà phê sữa. Quầy bánh Brodard với sự chọn lọc những dòng bánh làm nên tên tuổi của Brodard như Tiramisu, Black Forest, Matcha Green Tea, Opera, Croissant phô mai, Pate Chaud, Danish Cream Cheese…

Bánh mì chè Lúa + Mía được xem như mở đầu cho thương hiệu “fast food” đầu tiên của Việt Nam, đưa những ổ bánh mì vốn rất quen thuộc từ các xe bánh mì lên tầm thương hiệu với loạt chuỗi cửa hàng mà Bông Sen Corp dự tính mở trong năm nay, trước mắt là ở TP HCM.

N.Trang