Khuyến mãi Thái Lan - vui Tết Songkran

Thứ Ba, 31/03/2015 16:49

(NLĐO) - Tháng 4 hằng năm là dịp người dân Thái Lan đón chào ngày Tết cổ truyền dân tộc - Tết Songkran, diễn ra từ ngày 13 đến 15-4.

Một trong những hoạt động chính của Tết Songkran là lễ hội té nước. Giữa cái nắng gay gắt của tháng 4, du khách sẽ có dịp được tắm mát trong lễ hội ngập tràn nước nhưng không kém phần rộn ràng. Đặc biệt, Lien Bang Travelink giảm ngay 1 triệu đồng khi đăng ký tour Thái Lan - Vui Tết Songkran (5 ngày, KH ngày 11-4) giá 7,3 triệu đồng.

 

Khuyến mãi Thái Lan - vui Tết Songkran

Trong văn hóa Thái Lan, Tết Songkran là dịp đặc biệt để các thành viên trong gia đình ở xa trở về quây quần bên nhau sau những ngày tháng bôn ba mưu sinh. Bên cạnh những nghi lễ truyền thống, mọi người té nước lên nhau với niềm mong ước gột rửa đi tất cả những gì không may trong năm cũ, chào đón một năm mới tươi sáng hơn cho chính mình và mọi người xung quanh.

Khuyến mãi Thái Lan - vui Tết Songkran

Khi tham gia lễ hội cùng người dân Thái Lan, du khách cần lưu ý những điều nên và không nên làm để chuyến hành trình luôn thú vị, hào hứng.

Những điều nên làm: Lên chùa lễ Phật và làm việc thiện (chỉ cần quan sát nghi lễ nếu không phải là Phật tử); Nên dùng túi chống thấm để bảo vệ đồ đạc khỏi ướt; Giữ kỹ đồ đạc quý giá; Dùng các phương tiện công cộng để đến các điểm diễn ra lễ hội vì chắc chắn sẽ không tránh khỏi kẹt xe; Học câu “Chúc mừng năm mới” bằng tiếng Thái là “Sawasdee Pee Mai”; Luôn mỉm cười và tận hưởng niềm vui mà lễ hội mang lại.

Khuyến mãi Thái Lan - vui Tết Songkran

Những điều không nên làm: Đừng té nước lên các nhà sư, người lớn tuổi và trẻ nhỏ; Đừng lái xe khi đã uống rượu; Đừng té nước bẩn hoặc đá lạnh lên người xung quanh; Đừng té nước vào người đang lái xe vì có thể gây tai nạn giao thông…

Khuyến mãi Thái Lan - vui Tết Songkran

Đến Thái Lan dịp này, du khách đừng quên thưởng thức mâm cơm ngày Tết của người Thái với một số món truyền thống được ưa chuộng như tom yam (canh chua), kang hangle (súp cay), kai yang (gà nướng)… Và, đừng tỏ vẻ khó chịu hay né tránh khi “được” té nước, bởi đó là may mắn du khách nhận được thay cho lời chúc phúc.

Liên hệ: Lien Bang Travelink - 881 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP HCM, ĐT: (08) 3838 2288, website: www.lienbangtravel.com.

 

XUÂN LINH