HỘI CHỢ MÓN NGON NHẬT BẢN LẦN 2: Tinh hoa Nhật trong ẩm thực Việt Nam

Thứ Sáu, 13/09/2013 10:28

(NLĐO) - Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2013) và hưởng ứng hoạt động “Giới thiệu văn hóa - ẩm thực Nhật Bản đến toàn thế giới” của Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản, Hội chợ món ngon Nhật Bản lần 2 được tổ chức từ ngày 11 đến 17-9 tại TP HCM, nối tiếp sự thành công của Hội chợ món ngon Nhật Bản diễn ra vào tháng 4-2013 vừa qua.



Khai mạc Hội chợ món ngon Nhật Bản lần 2

Hội chợ món ngon Nhật Bản lần 2: thưởng thức món Nhật miễn phí trong “Thực đơn đặc biệt”

Hội chợ món ngon Nhật Bản lần 2 do Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản cùng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM hợp tác tổ chức. Hội chợ gồm có hai chương trình chính:

Hội chợ món ngon Nhật Bản tại nhà hàng Tokyo Town (188 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3) diễn ra vào 17 giờ - 21 giờ, từ ngày 11 đến 17-9. Nhà hàng Tokyo Town sẽ mang đến cho khách hàng một cảm giác mới lạ bởi các món ăn được chế biến từ nguyên liệu và gia vị Nhật Bản nhưng vẫn phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Trong thời gian diễn ra hội chợ, thực khách sẽ  được mời thưởng thức miễn phí các món ăn và món uống trong “thực đơn đặc biệt” như croquette, sushi, mì trộn xà lách, canh rong biển đậu hủ, mì xào hải sản,…khi gọi bất cứ món nào trong menu của nhà hàng Tokyo Town.



Nhà hàng Tokyo Town


Một số món ăn trong "thực đơn đặc biệt"

Tổ chức triển lãm, quảng bá văn hóa - ẩm thực Nhật Bản tại Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống lần thứ 17 - Vietfood & Beverage 2013 từ ngày 11 đến 14-9 ở Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Tân Bình.

Thổi hương vị Nhật vào ẩm thực Việt

Ẩm thực Nhật Bản được ưa chuộng  bởi sự tinh tế trong chế biến và trình bày, lành mạnh trong thành phần nguyên liệu. Các món ăn Nhật đòi hỏi độ tươi tuyệt đối của các nguyên liệu và sử dụng đúng các loại gia vị Nhật Bản như mirin, kikkoman, dashi, miso,… Trong Hội chợ món ngon Nhật Bản lần 2 tại nhà hàng Tokyo Town, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo đem đến cho thực khách món canh rong biển đậu hủ. Lấy ý tưởng từ món soup Miso của Nhật Bản, cô Diệu Thảo đã sử dụng các nguyên liệu Nhật Bản để sáng tạo ra món canh phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Món canh lấy nước ngọt từ thịt băm, sử dụng đậu hủ non và rong biển Wakame - loại thực phẩm giàu protein và chất khoáng có tác dụng trong việc điều tiết máu lưu thông, loại bỏ các chất độc trong cơ thể. Thêm một chút sắc đỏ của ớt, một chút thơm nhẹ của gừng cùng với bột nêm Dashi, nước tương Nhật và một số gia vị khác, món canh thanh đạm ra đời vừa ấm bụng, vừa dinh dưỡng lại lạ miệng với các loại gia vị Nhật Bản. Món canh rong biển đậu hủ hứa hẹn là một điều mới mẻ trong Hội chợ món ngon Nhật Bản lần này.


chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo


canh rong biển đậu hủ


Mang ẩm thực Nhật Bản đến Việt Nam

Hội chợ món ngon Nhật Bản lần 2 tại TP HCM là một trong chuỗi hoạt động giới thiệu văn hóa - ẩm thực Nhật Bản thu hút nhiều doanh nghiệp cung cấp thực phẩm, đồ uống tham gia như Ajinomoto Việt Nam, Shinshu NT, Kewpie Việt Nam, Miyasaka Jozo, Interfood, Suntory PepsiCo Vietnam Beverage, Kojika Shuzo, Sanwa Shurui,… Với mong muốn người tiêu dùng Việt Nam có thể thưởng thức những sản phẩm tươi ngon và tốt cho sức khỏe theo tiêu chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam, chính phủ hai nước luôn tổ chức những hội chợ xúc tiến, quảng bá cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư nguyên vật liệu vào thị trường Việt Nam.


Ông Tomofumi Kameoki - đại diện Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản - phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Ông Tomofumi Kameoki - đại diện Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản - hy vọng thông qua Hội chợ món ngon Nhật Bản, sẽ có nhiều người Việt Nam biết đến nguyên vật liệu Nhật Bản hơn. Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản sẽ xem xét về việc tổ chức Hội chợ món ngon Nhật Bản thường niên sau khi kết thúc hội chợ lần này.

Một số món ăn trong "thực đơn đặc biệt":


Ba rọi xông khói Shinshu cuốn nấm, xúc xích nướng xiên que



Rau thập cẩm chấm sốt Miso



Chả cá - xì dầu



Sushi



Tôm lăn bột sốt Mayonnaise



 

Lệ Trinh